ʼಫೆ.8ʼರಿಂದ ʼವಾಟ್ಸಾಪ್ʼನಲ್ಲಿ ಆಗುತ್ತೆ ದೊಡ್ಡ ಬದಲಾವಣೆ, ಒಪ್ಪದಿದ್ರೆ ನೀವು ʼವಾಟ್ಸಾಪ್‌ʼಗೆ ಟಾಟಾ ಬೈ ಬೈ ಹೇಳ್ಬೇಕಾಗುತ್ತೆ..!

January 08, 2021

 


ಡಿಜಿಟಲ್‌ ಡೆಸ್ಕ್:‌ ಫೇಸ್‌ಬುಕ್ ತನ್ನ ಅಧಿಕೃತ ಮೆಸೇಜಿಂಗ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಮಂಗಳವಾರ ತನ್ನ ಗೌಪ್ಯತೆ ನೀತಿಯನ್ನ ಬದಲಾಯಿಸಿದೆ. ಈ ಬದಲಾವಣೆಯಲ್ಲಿ, ಕಂಪನಿಯು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಅವರು ಡೇಟಾವನ್ನ ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹೇಗೆ ಹಂಚಿಕೊಳ್ತಾರೆ ಅನ್ನೋ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದೆ. ಕಂಪನಿ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಅಧಿಸೂಚನೆಯನ್ನ ಕಳುಹಿಸಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಈ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ ನೀಡಿದೆ. ಇನ್ನು ವಾಟ್ಸಾಪ್ 2021ರ ಫೆಬ್ರವರಿ 8 ರಿಂದ ಈ ದೊಡ್ಡ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನ ಮಾಡಲಿದ್ದು, ಬಳಕೆದಾರರು ಈ ಬದಲಾವಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಲು ಬಯಸದಿದ್ದರೆ, ಅವ್ರು ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ʼನಿಂದ ಟಾಟಾ-ಬೈ ಬೈ ಹೇಳಬೇಕಾಗುತ್ತೆ.

ಆದ್ರೆ, ಈ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದ್ಯಾ? ಈ ಗೌಪ್ಯತೆ ನೀತಿಯ ಸಹಾಯದಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ನಿಮ್ಮ ಗೌಪ್ಯತೆಯನ್ನ ಕದಿಯುತ್ತೆ.

ಅಂದ್ರೆ, ನೀವು ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರಿಂದ ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಫೋನ್ ಖರೀದಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ರೆ, ಇದು ವಾಟ್ಸಾಪ್ʼಗೆ ತಿಳಿಯುತ್ತೆ. ಇನ್ನು ಮರುಕ್ಷಣದಿಂದ್ಲೇ ನೀವು ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಸ್ಮಾರ್ಟ್‌ಫೋನ್‌ಗಳ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನ ನೋಡ್ತೀರಿ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ವಾಟ್ಸಾಪ್ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಥಳವನ್ನ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತೆ. ನೀವು ಎಲ್ಲಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿದ್ದೀರಿ, ಏನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ, ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಸಿಸ್ಟಂನಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸಂಗ್ರಹಿಸುತ್ತದೆ.

ವಾಟ್ಸಾಪ್ ನಿಮ್ಮಿಂದ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳೋದೇನು ಗೊತ್ತಾ..?
ನಿಮ್ಮ ಹಾರ್ಡ್‌ವೇರ್ ಮಾದರಿ, ಆಪರೇಟಿಂಗ್ ಸಿಸ್ಟಮ್, ಬ್ಯಾಟರಿ ಮಟ್ಟ, ಸಿಗ್ನಲ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ, ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಆವೃತ್ತಿ, ಬ್ರೌಸರ್ ಮಾಹಿತಿ, ಮೊಬೈಲ್ ನೆಟ್‌ವರ್ಕ್, ಸಂಪರ್ಕ ಮಾಹಿತಿ, ಫೋನ್ ಸಂಖ್ಯೆ, ಸಮಯ ವಲಯ, ಐಪಿ ವಿಳಾಸವನ್ನ ನೀವು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದಾಗ ಕಂಪನಿಯು ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ನ ಹೊಸ ನೀತಿಯನ್ನ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಕೇಳುತ್ತದೆ. ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಈ ಯಾವುದೇ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನ ನೋ ಎನ್ನಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಆಗ ನಿಮ್ಮ ಜೀವನದ ಗೌಪ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ವೀಕ್ಷಿಸುತ್ತೆ ಅನ್ನೋದನ್ನ ನೀವು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಎಲ್ಲಿಡುತ್ತೆ?
ವಾಟ್ಸಾಪ್ ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನು ಫೇಸ್‌ಬುಕ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಡಾಟಾ ಸೆಂಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯಗಳನ್ನ ಬಳಸದಿದ್ದರೆ, ಕಂಪನಿಯು ನಿಮ್ಮ ಐಪಿ ವಿಳಾಸವನ್ನ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಂತರ ಫೋನ್ ಸಂಖ್ಯೆ, ಏರಿಯಾ ಕೋಡ್ ಸಹಾಯದಿಂದ ನಿಮ್ಮ ನಗರ ಮತ್ತು ದೇಶದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನ ನೀವು ಪಡೆಯುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಹೇಳಿದೆ.

ಖಾತೆಯನ್ನು ಅಳಿಸುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದೆಯೇ?
ನೀವು ಫೋನ್‌ನಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನ ಅಸ್ಥಾಪಿಸಿ ಮತ್ತು ನೀವು ಸುರಕ್ಷಿತ ಎಂದು ಭಾವಿಸಿದ್ರೆ, ಅದು ಸುಳ್ಳು. ಯಾಕಂದ್ರೆ, ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಇನ್ನೂ ನಿಮ್ಮನ್ನ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾವನ್ನು ಕದಿಯುತ್ತಿರುತ್ತೆ. ನೀವು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಅಳಿಸ್ಬೇಕು ಅಂದ ಅಂದುಕೊಂಡ್ರೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನೀವು ಮೊದಲು ನಿಮ್ಮ ಖಾತೆ, ಪ್ರೊಫೈಲ್ ಫೋಟೋ, ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಗುಂಪು, ಸಂದೇಶ ಇತಿಹಾಸವನ್ನ ಅಳಿಸಬೇಕು. ಆದ್ರೆ, ಇದರ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ನೀವು ಗುಂಪಿಗೆ ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ಸ್ನೇಹಿತರಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಿದ ಮಾಧ್ಯಮ ಫೈಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸಂದೇಶಗಳು ವಾಟ್ಸಾಪ್ ಸಿಸ್ಟಮ್‌ನಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಇರುತ್ವೆ. ಅವುಗಳನ್ನ ಎಂದಿಗೂ ಅಳಿಸಲು ಆಗೋಲ್ಲ.

ನೀವು ಇಲ್ಲಿ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಷಯದ ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲೇ ಬೇಕು. ಅದೆನೇಂದ್ರೆ, ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀವೇನಾದ್ರು ವ್ಯವಹಾರ ಖಾತೆಯನ್ನ ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ರೆ, ನೀವು ಇತರ ಜನರೊಂದಿಗೆ ವಿಷಯವನ್ನ ಹಂಚಿಕೊಂಡ್ರೆ ಅದು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಆಗುತ್ತೆ. ಇನ್ನು ಅದನ್ನ ಯಾರಾದ್ರೂ ನೋಡಬಹುದು. ಇನ್ನು ಫೆಬ್ರವರಿ 8ರಿಂದ ಇಷ್ಟು ವರ್ಷಗಳವರೆಗೆ ಬಳಸಿದ ವಾಟ್ಸಾಪ್‌ನಲ್ಲಿ ದೊಡ್ಡ ಬದಲಾವಣೆಯಾಗಲಿದೆ. ನೀವು ಈ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನ ಇಷ್ಟಪಟ್ಟರೆ ಅದು ಸರಿಯಲ್ಲ ಮತ್ತು ನಂತ್ರ ವಾಟ್ಸಾಪ್ ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಬಿಡುತ್ತೆ. ಅಂದ್ರೆ, ನಿಮ್ಮ ಡೇಟಾ ಅಲ್ಲಿಯೇ ಉಳಿಯುತ್ತೆ.


Related Articles

Advertisement
Previous
Next Post »